Giới thiệu trung tâm đào tạo công nghệ Điện tử - Tự động hóa - Cơ khí TOPEDU

Giới thiệu trung tâm đào tạo công nghệ Điện tử - Tự động hóa - Cơ khí TOPEDU
TOPEDU là một thành viên trực thuộc công ty Đầu tư phát triển công nghệ TOPCORP. Đây là một trong những trung tâm tiên phong trong lĩnh vực đào tạo luôn đón đầu những công nghệ mới để đáp ứng nhu cầu học công nghệ ngày càng cao của đội ngũ kỹ sư và sinh viên.


1. Mục tiêu sứ mệnh

TOPEDU là một thành viên trực thuộc công ty Đầu tư phát triển công nghệ TOPCORP. Đây là một  trong những trung tâm tiên phong trong lĩnh vực đào tạo luôn đón đầu những công nghệ mới để đáp ứng nhu cầu học công nghệ ngày càng cao của đội ngũ kỹ sư và sinh viên. Phần lớn kỹ sư Việt Nam ra trường đều khó hòa nhập với môi trường làm việc mới lý do chính là  không được trang bị những kỹ năng làm việc về chuyên môn và xã hội khi còn ngồi trên giảng đường. TOPEDU được thành lập nhằm đáp ứng các nhu cầu bức thiết đó của xã hội, với mục tiêu và sứ mệnh của mình là đào tạo không ngừng nâng cao chất lượng của đội ngũ kỹ sư để có thể đáp ứng mọi  công việc  của cá nhân tổ chức.

Trung tâm đào tạo TOPEDU được xây dựng tuân thủ theo một quy trình đào tạo thống nhất. Quy trình đào tạo này bao gồm những thành tố như quản lý giáo viên, tổ chức giảng dạy, quan hệ sinh viên, giới thiệu việc làm và kiểm soát chất lượng.

Tập thể nhân viên trung tâm phấn đấu đưa trung tâm trở thành một trong những đơn vị đào tạo công nghệ hàng đầu của cả nước. Trở thành địa chỉ đến lý tưởng cho những người yêu thích công nghệ và cung cấp nguồn nhân lực chất xám cao cho các công ty.

 

2. Hệ thống nhận diện thương hiệu

BỘ LOGO, MẪU ÁO ĐỒNG PHỤC NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU CÔNG TY TOPCORP

 

3. Danh mục các chương trình đào tạo tại TOPEDU

1. Điện Tử Cơ Bản
2. Thiết Kế Mạch Điện Tử Trên Orcad
3. Thiết Kế Mạch Điện Tử Trên Altium Designer
4. Lập Trinh C
5. Lập trình Vi Điều Khiển 8051
6. Lập trình Vi Điều Khiển AVR - ATmega16L
7. Lập trình Vi Điều Khiển PIC - PIC16f877a
8. Lập trình Vi Điều Khiển dsPIC - dsPIC33
9. Thiết kế lập trěnh ROBOCON
10. Kiến trúc CortexM3 và lập trình ứng dụng
11. Kiến trúc ARM11 và lập trình ứng dụng
12. DSP
13. Thiết kế phần cứng trên FPGA
14. Thiết Kế Mạch Điện Tử Trên Eagle
15. Labview
16. Thiết Kế Điện Hợp Chuẩn - M&E
17. Thiết Kế Lắp Đặt Tủ Điện
18. Cai Đặt Biến Tần
19. Truyền Động Điện
20. Lập trình PLC LOGO - SIEMENS
21. Lập trình PLC S7 200 - SIEMENS
22. Lập trình PLC S7 1200 - SIEMENS
23. Lập trình PLC S7 300 - SIEMENS
24. Lập trình PLC ZEN - OMRON
25. Lập trình PLC CPM2A - OMRON
26. HMI - WINCC Flexible
27. SCADA - WINCC
28. Điện Tử Công Suất
29. AutoCAD - 2D
30. Thiết Kế Sản Phẩm Trên SolidWork
31. Thiết Kế Sản Phẩm Trên  Catia
32. Thiết Kế Sản Phẩm Trên  Inventor
33. Thiết Kế Sản Phẩm Trên  Pro/E
34. Thiết Kế Khuôn Mẫu Trên Pro/E
35. Thiết Kế Chế Tạo Khuôn Mẫu Trên Cimatron
36. Thiết Kế Chế Tạo Khuôn Mẫu Trên DelCAM
37. Lập Trình Gia Công CAM Trên MASTERCAM
38. Vận Hành Máy Phay CNC
39. Vận Hành Máy Tiện CNC
40. Vận Hành Máy Cắt Dây CNC
41. Vận Hành Máy Xung CNC
42. Phân Tích, Mô Phỏng Với Moldflow
43. Phân Tích, Mô Phỏng Với Ansys
44. Tin Học Văn Phong Cơ Bản
45. Tin Học Văn Phong Nâng Cao
46. Lập Trình Mobile Trên Hệ Điều Hành IOS
47. Lập Trình Mobile Trên Hệ Điều Hành Android


 

4. Chứng chỉ sau khóa học

Tất cả học viên học tại TOPEDU phải theo một nội dung đào tạo thống nhất, nội dung đào tạo này được xây dựng từ kinh nghiệm làm việc thực tiễn của đội ngũ kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm tại các công ty kỹ thuật có uy tín hàng đầu như: Elcom, DKnec, Delta, COTECONS, FPT, VIETTEL, PANASONIC… mang tính thực tiễn cao, cộng với sự hợp tác cố vấn chương trình đào tạo bởi những giáo sư, tiến sĩ đầu ngành đang làm việc tại các trường đại học kỹ thuật hàng đầu như: ĐHBKHN, HVKTQS, ĐH Công Nghệ… giúp chương trình đào tạo có tính sư phạm cao. Mọi học viên tham gia khóa học tại TOPEDU đều được kiểm tra trình độ chuyên môn đầu vào, kết thúc khóa học đều phải tham gia làm  một dự án thực tế để được cấp giấy chứng nhận đào tạo của công ty TOPCORP. Điều đó giúp đảm bảo chất lượng đầu ra của trung tâm. Góp phần nâng cao vị thế đào tạo của công ty khi học viên ngày càng được xã hội đón nhận.


 
 

5. Phương pháp giảng dạy
“We don’t keep up with technology. We stay ahead of it.” – (“TOPEDU không chạy theo công nghệ. Chúng tôi luôn đón đầu công nghệ”), chương trình học luôn được cập nhật để đáp ứng nhu cầu hiện tại và xu hướng công nghệ toàn cầu.  Hiện nay TOPEDU đang triển khai đưa vào giảng dạy các khóa học mới như: THIẾT KẾ ĐIỆN HỢP CHUẨN, LẬP TRÌNH VI XỬ LÝ 32BIT ARM, LẬP TRÌNH MOBILE TRÊN HỆ ĐIỀU HÀNH IOS, ANDROID. Đây là các chương trình đào tạo mới nhất đã được trung tâm TOPEDU xây dựng chương trình đưa vào giảng dạy.

Lớp học được chia thành nhóm giúp học học viên có các kỹ năng làm việc nhóm, năng lực quản lý dự án, nâng cao trình độ Tiếng Anh, datasheet, tài liệu kỹ thuật chuyên ngành. Các môn học được xây dựng theo yêu cầu chuyên môn chuẩn của các công ty như FPTsoftware, Vietteltechnology, ElCOM, COTECCONS,… sát với thực tế do đó khi học xong có thể làm việc hiệu quả ngay tại các công ty lớn trên.

Phương châm đào tạo  “ học như làm ” mô phỏng lại quá trình học giống như quá trình làm việc dự án trong các công ty đó làm cách học tốt nhất để rút ngắn khoảng cách với các công việc thực tế tại các công ty.

Cung cấp giáo trình, vi deo đầy đủ để học viên có thể tiếp cận nội dung bài giảng một cách chủ động nhất. Phương pháp đào tạo có sự tương tác cao giữa học viên và giáo viên trong đó lấy người học làm trung tâm.

Một lớp học tối đa không quá 10 học viên.

 

6. Hệ thống giáo trình

Giáo trình đào tạo được đội ngũ kỹ sư công ty TOPCORP biên soạn lưu hành nội bộ, với sự tham khảo ý kiến của trên 50 cố vấn chuyên gia hàng đầu các lĩnh vực điện tử, tự động hóa, cơ khí đang làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn tại Việt Nam. Nội dung chương trình được xây dựng trên chương trình đào tạo của chính hang.

Tài liệu sẽ cung cấp những kinh nghiệm quý báu trong quá trình làm việc thiết kế giúp học viên rút ngắn một bước dài trên con đường đi làm thực tế.

Hệ thống giáo trình được cập nhật liên tục theo những công nghệ mới để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu công nghệ mới của học viên.

7. Cơ sở trang thiết bị đào tạo
 


 

Phòng học Điện tử

Phòng học Cơ khí


  Phòng học Điện - Tự động hóa


Hệ thống phòng học được thiết kế theo tiêu chuẩn với trang bị hiện đại như: hệ thống máy tính cấu hình cao, máy chiếu, màn hình LCD, mỗi học viên một máy tính, phòng học được trang bị điều hòa giúp học viên thoải mái, không bị phân tâm về máy móc để có thể tập trung tiếp thu bài giảng một cách tốt nhất.

Mỗi học viên được trang bị một thiết bị thực hành giúp học viên thực hành các bài tập một cách hiệu quả nhất.

 

8. Đội ngũ giáo viên


Đội ngũ giáo viên tại TOPEDU được tuyển chọn khắt khe theo các tiêu chuẩn về kiến thức chuyên môn quy định bởi công ty TOPCORP có sự kiểm định của các cố vấn của công ty.  Ngoài chuyên môn, kỹ năng trình bày của giáo viên cũng đánh giá theo chuẩn của Tổ chức quốc tế về các tiêu chuẩn đào tạo IBSTPI (International Board of Standards for Training, Performance, and Instruction, www.ibstpi.org ).

Quan trọng nhất, họ là những người có kinh nghiệm làm dự án cũng phát triển sản phẩm về Điện tử, Tự động hóa, Cơ khí, Phần mềm lâu năm trong các công ty lớn của FPT như FSOFT, FIS, DKNEC, COTECONS,VIETTEL ... vì thế sinh viên được truyền đạt kinh nghiệm làm việc thực tế nhất và nhanh chóng bắt nhịp được với tốc độ làm việc khi đi làm.

Trung tâm cam kết xây dựng đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp có trình độ chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm cao. Giáo viên tối thiểu có 3 năm kinh nghiệm thực tế và trải qua 5 dự án thực tế trực tiếp tham gia giảng dạy.

9. Nghề nghiệp sau khi học
Công ty TOPCORP không ngừng xây dựng hệ thống quản lý chất lượng chuẩn, bám sát nhu cầu tuyển dụng thực tế của các công ty để có thể đào tạo ra những con người có chuyên môn thực có sự thích nghi nhanh nhất với công việc được giao trong môi trường mới

Công ty cam kết 90% học viên được cấp chứng nhận sau khóa học đào tạo dài hạn của TOPEDU có việc làm.

Có rất nhiều con đường mở ra sau khi theo học tại TOPEDU. Một số công việc sau, với mức thu nhập khởi điểm (năm 2010) ít nhất 200 USD/tháng trở lên, là sự lựa chọn của nhiều học viên đã tốt nghiệp:
-    Lập trình viên game mobile chuyên nghiệp
-    Thiết kế tủ điện, thiết kế hệ thống hiện cho các công ty M&E. Thiết kế hệ thống  tự động hóa.
-    Chuyên gia phát triển các ứng dụng nhúng cho các công ty điện tử - phần mềm
-    Kỹ sư thiết kế chế tạo sản phẩm cơ khí
-    Công nhân vận hành máy CNC trong các khu công nghiệp, xuất khẩu lao động.